Vấn đề ngày hè cùng với việc chọn lựa những chiếc tất sao cho phù hợp với trẻ?

Khi con chào đời cũng chính là lúc đôi chân nhỏ bé của con cần được bảo vệ. Việc mang tất cho bé sẽ giúp giữ ấm đôi chân trong mỗi đêm đông lạnh giá, hơn thế nó còn thấm hút mồ hôi, bảo vệ đôi bàn chân ngăn ngừa các chấn thương và những vết trầy xước khi bé vận động tạo thành. Cho nên việc mang tất cho trẻ vào mùa hè là tốt tuy nhiên bố mẹ cũng phải cần lưu ý những vấn đề sau đây.

Vấn đề ngày hè cùng với việc chọn lựa những chiếc tất sao cho phù hợp với trẻ?

Những trường hợp mẹ cần biết khi sử dụng tất cho con vào mùa hè

Nếu con mình là một đứa bé thể lực yếu, nhạy cảm với nhiệt độ môi trường khi có sự thay đổi đột ngột, các con hầu hết đều mang sức đề kháng kém, dễ mắc bệnh. Các bố mẹ lúc này chỉ nên lựa chọn những loại tất có chất liệu mỏng, nhẹ bởi chúng sẽ giúp giữ ấm gang bàn chân bé khi có sự thay đổi thời tiết như ở trong ngày hè nắng nóng Lựa chọn tất thông thoáng, mát mẻ cho ngày hè.
Lựa chọn tất thông thoáng, mát mẻ cho ngày hè.

Đặc biệt đối với trẻ sơ sinh dưới một tháng tuổi, cơ thể của bé còn khá non nớt và nhạy cảm rất nhiều với môi trường nên sẽ gặp những triệu chứng mỗi khi thời tiết giao mùa như cảm cúm hay bị sốc nhiệt vì các cơ quan, bộ phận điều chỉnh nhiệt độ của bé chưa thật sự phát triển hoàn thiện. Chính vì thế những đôi tất mỏng và thông thoáng sẽ là một lựa chọn hay của bố mẹ cho bé vào mùa hè này.

Vấn đề ngày hè cùng với việc chọn lựa những chiếc tất sao cho phù hợp với trẻ?

Lưu ý: Khi sử dụng điều hòa, nhiều bố mẹ thường chỉnh ở mức nhiệt độ từ 26-28 độ C thấp hơn so với nhiệt độ bên ngoài, vì vậy hãy mang tất chân cho con mình để tránh con bị nhiễm lạnh, tiêu chảy.

Tuyệt đối không để trẻ đi tất vào ngày hè trong những trường hợp sau

Như chúng ta đã biết, mùa hè không khí nhiệt độ sẽ tăng lên kéo theo đó có rất nhiều vấn đề xảy ra nhất là đối với trẻ nhỏ. Thân nhiệt của trẻ thường cao hơn nhiều so với người lớn, đồng nghĩa với việc đó khi cho trẻ mang tất xuyên suốt trong cái nắng nóng này sẽ làm nhiệt độ cơ thể không thoát ra được từ đó gây nên hiện tượng chảy mồ hôi ở chân làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bé sau này.

 Không nên mang tất khi khí hậu nắng nóng cho trẻ.
Không nên mang tất khi khí hậu nắng nóng cho trẻ.

Theo như nhận định của nhiều chuyên gia nếu nhiệt độ ngoài trời khoảng từ 30 độ C trở đi, các bố mẹ không cần phải cho bé mang tất, đồng thời mặc ít quần áo lại hoặc chọn lựa những trang phục mỏng nhẹ để cho bé dễ chịu hơn trong lúc vận động. Một mẹo nhỏ nữa là, nên cho con đi chân trần trong nhà sẽ giúp các tế bào thần kinh ở lòng bàn chân của con được lưu thông máu huyết tốt hơn trong ngày hè nắng nóng này. Mặc khác, chỉ cần mở cửa sổ ra, làm cho nhà thoáng mát sẽ giúp bé cảm thấy thoái mái, vui vẻ không còn sự khó chịu, bức bối nữa. 

 Tạo điều kiện thoải mái cho con trong thời tiết nắng nóng của ngày hè.
Tạo điều kiện thoải mái cho con trong thời tiết nắng nóng của ngày hè.

Quan diểm sai lầm của nhiều bố mẹ 

Bố mẹ đừng nghĩ rằng cho trẻ mang tất mà không cần đi dép là ổn. Đó là việc sai lầm, từ đó hình thành thói quen cho trẻ đến tuổi tập đi sẽ rất khó khăn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm giày dép, tuy vậy nhưng mỗi loại khác nhau, có nhiều sản phẩm với chất liệu không an toàn, có chứa chất độc hại. Nếu như trẻ đi trực tiếp vào đôi dép đó mà không mang tất sẽ nguy hiểm đến sức khỏe vì vậy các bố mẹ chú ý hơn trong vấn đề này.

 Cần phải kết hợp cả hai cùng nhau để sức khỏe của con được đảm bảo.
Cần phải kết hợp cả hai cùng nhau để sức khỏe của con được đảm bảo.

Cách lựa chọn tất cho bé trong ngày hè

- Tuyệt đối không nên chọn những đôi tất quá chật hay dài so với kích thước chân của bé. Bố mẹ nên chọn những loại tất có phần miệng rộng, không quá bó vào chân của trẻ.

- Nên chọn loại tất rộng hơn một chút so với cỡ chân bình thường của bé.

- Chọn loại tất có chất liệu là cotton là phù hợp nhất tránh chọn loại có chất liệu là nylon.

 Chọn tất cho con trong ngày hè phải có sự phù hợp.
Chọn tất cho con trong ngày hè phải có sự phù hợp.

Thời tiết ở mùa hè thường diễn biến khá bất thường và phức tạp vì thế sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe của trẻ. Các bố mẹ phải biết cách chăm sóc và bảo vệ con mình, lựa chọn quần áo cũng như cách sử dụng tất sao cho hợp lí để tránh được các triệu chứng bệnh lý thường gặp ở trẻ trong mùa hè này nhé.

 BẢO KHOA - Theo yan.thethaovanhoa.vn

< Trở lại